Việc lau dọn nhà cửa luôn là những nổi khiếp sợ dành cho các chị em phụ nữ. Đặc biệt là phải vệ sinh ghế sofa. Việc này khiến ta mất rất nhiều công sức và thời gian vì những loại sofa hiện nay rất dễ dơ và khó vệ sinh. Hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn cách vệ sinh bộ bàn ghế sofa với những mẹo vô cùng hay.

Cách vệ sinh ghế sofa

Sofa là loại ghế rất dễ dính bẩn và chứa nhiều bụi trên bề mặt, những vết bẩn đó còn có thể bị đẩy sâu vào bên trong. Dù bạn không nhìn thấy, chúng vẫn có ở đó nên việc làm sạch ghế một cách thường xuyên là rất quan trọng

Vệ Sinh Bàn Ghế Sofa
Mẹo Vệ Sinh Bàn Ghế Sofa Cực Đơn Giản

Nếu ghế sofa của bạn có vỏ bọc tháo rời được, việc giặt sạch nệm sẽ đơn giản hơn bạn có thể cho vào máy giặt hay đem ra tiệm để giặt khô, chỉ cần làm theo những hướng dẫn trên nhãn mác. Tuy nhiên, nếu lớp vỏ bọc không thể tháo rời, bạn sẽ cần một số sản phẩm phù hợp để giặt tẩy nệm ghế và vệ sinh bụi bẩn.

Mẹo vệ sinh sofa da với giấm

Giấm ăn luôn có sẵn trong mỗi căn bếp. Giấm không chỉ biết đến là một loại gia vị nấu nướng phổ biến mà còn là một chất tẩy rửa rất hiệu quả. Dùng giấm trong việc làm sạch ghế sofa chắc chắn sẽ mang đến một kết quả vô cùng bất ngờ dành cho bạn. Bạn chỉ cần lấy một miếng vải hoặc một chiếc khăn, nhúng khăn vào dung dịch giấm và vắt khô khăn. Lau toàn bộ bề mặt ghế sofa với khăn đã nhúng giấm.

Vệ Sinh Ghế Sofa Da
Vệ Sinh Bàn Ghế Da Chưa Bao Giờ Đơn Giản Đến Vậy

Trong giấm có một lượng axit vừa đủ để loại bỏ các vết bẩn trên ghế và lau sạch đi bụi bẩn. Sau đó dùng khăn nhúng với nước sạch, sau đó vắt khô lau lại một lần là xong. Cách này đang được đánh giá rất cao bởi hiệu quả làm sạch tối ưu mà lại không làm bay màu của sofa.

Vệ sinh ghế sofa nỉ bằng cồn cực đơn giản

Ghế sofa nỉ thì có khá nhiều cách để có thể vệ sinh. Đối với những vết bẩn cứng đầu như đất dính lâu ngày hay do đồ ăn thức uống để lại thì bạn cần sử dụng các chất tẩy rửa như sumo. Còn đối với các vết bẩn nhẹ như mực thì bạn có thể dùng cồn pha loãng với nước, sau đó nhúng vào khăn và lau lên ghế các vết bẩn sẽ tự động biến mất ngay.

Vệ Sinh Bàn Ghế Sofa Nỉ
Cách Vệ Sinh Sofa Nỉ Vô Cùng Đơn Giản

Nếu bộ sofa nhà bạn có mùi, bạn cũng có thể dùng các hương liệu hay các loại tinh dầu có mặt trên thị trường hiện nay. Nếu ghế chỉ có bụi thì bạn có thể dùng máy hút bụi hút vài lần là sẽ sạch ngay.

Cách vệ sinh bàn ghế gỗ thì sao nào?

Bạn có thể sử dụng cách đơn giản là dùng bia, dùng một chiếc khăn thấm bia và lau lên bề mặt bẩn lâu ngày, sau đó bạn lau lại với nước sạch là vết bẩn đã biến mất. Một cách nữa để có bộ bàn ghế bóng như mới là dùng giấm, bạn pha loãng giấm với nước sau đó dùng khăn nhúng dùng dịch lau qua vết bẩn vài lần là sẽ sạch ngay.

Vệ Sinh Bàn Ghế Gỗ
Vệ Sinh Bàn Ghế Gỗ Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đúng Không Nào?

Còn đối với các vết xước bạn có thể sử dụng sáp nến cùng màu với mặt sơn của bộ bàn ghế cho lên bề mặt bị xước, sau đó dùng sơn đánh móng tay không màu quét lên vết xước là sẽ xong ngay.

Như vậy mình đã chia sẻ cho các bạn cách để vệ sinh những loại ghế sofa thông dụng hiện nay. Hy vọng những cách trên sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc dọn dẹp nhà cửa và đặc biệt là vệ sinh ghế sofa. Việc mà bạn nghĩ rằng sẽ vô cùng khó khăn. Chúc các bạn sẽ thành công với những mẹo này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here