Thủ thuật với iOS 10 để iPhone có thêm những tính năng mới trên…

ios-11-vs-ios-10-20

Chỉ bằng những thủ thuật với iOS 10 này, bạn có thể đem nhiều trải nghiệm như iOS 11 lên chiếc iPhone của mình.

Hiện tại, phiên bản iOS 11 beta vẫn còn gặp rất nhiều lỗi vặt. Điều này khiến một số người dùng chưa dám nâng cấp lên để dùng. Tuy nhiên, nếu đang muốn trải nghiệm các tính năng mới thì bạn có thể thử những cách này.

Hãy lưu ý rằng hầu hết những thủ thuật với iOS 10 phía dưới đều yêu cầu máy iPhone, iPad của bạn phải Jailbreak. Đồng thời, số lượng tính năng có thể “mượn” cũng bị giới hạn, chưa đầy đủ như bản gốc.

Ghim nhiều ứng dụng lên thanh dock

thu-thuat-ios-10-thanh-ios-11-8

Đây là một tính năng rất hay dành cho iPad chạy iOS 11. Những thiết bị iDevices giờ có thể thêm vào thanh dock này nhiều icon hơn để tăng độ thuận tiện trong quá trình sử dụng. Để thực hiện trên iOS 10, bạn chỉ cần Jailbreak máy và cài tweak Harbor từ Cydia là được.

Bàn phím thu nhỏ

thu-thuat-ios-10-thanh-ios-11-7

Dòng iPhone Plus có kích thước máy khá lớn nên việc gõ phím bằng 1 tay trở nên rất bất tiện. Để “nhái” lại bộ bàn phím thu gọn của iOS 11, người dùng iPhone chỉ cần tải về ứng dụng One Handed Keyboard trên App Store là được.

Dark mode

thu-thuat-ios-10-thanh-ios-11-6

Cuối cùng thì Apple cũng tung ra Dark Mode cho iDevices dưới cái tên Smart Invert. Người dùng iOS 10 trở lại cũng có thể cài đặt bằng cách tải tweak Eclipse 4 trên Cydia.

Quay màn hình

thu-thuat-ios-10-thanh-ios-11-5

Đây được coi là một ý tưởng mà Apple đã “mượn” từ tweak CCRecord có trên Cydia từ lâu. Nếu máy chưa Jailbreak, bạn có thể thử cài CoolPixel từ App Store để quay màn hình dễ dàng hơn.

Tùy biến Control Center đa năng hơn

thu-thuat-ios-10-thanh-ios-11-4

Sau khi cài tweak controlMyCenter từ Cydia, bạn có thể tùy biến bảng Control Center dễ dàng. Cách này áp dụng cho cả iPhone và iPad. Nó cho phép thêm vào các phím tắt như bật/tắt dữ liệu, Tiết kiệm pin, Dark mode…

Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

thu-thuat-ios-10-thanh-ios-11-3

Tweak có tên Scriblit trên Cydia sẽ cho phép bạn chỉnh sửa, vẽ, đánh dấu lên ảnh chụp màn hình trước khi lưu lại y như iOS 11 vậy.

Di chuyển nhiều icon cùng lúc

thu-thuat-ios-10-thanh-ios-11-2

Đây cũng là một tính năng mà iOS 11 bị coi là “chôm” từ các tweak trên Cydia. Để làm được với iOS 10, bạn chỉ cần tải về tweak MultiIconMover cài đặt là được.

Cột sóng mới

thu-thuat-ios-10-thanh-ios-11-1

Để “Android hóa” chiếc iPhone theo cách này, bạn cần tải về tweak có tên Bars từ Cydia. Hoặc đơn giản hơn, hãy mua một chiếc iPhone cũ chạy từ iOS 1 đến iOS 6, vì hồi đó Apple vẫn chưa chuyển cột sóng thành dấu chấm tròn.

Trên đây là một số thủ thuật với iOS 10 để bạn có thể mang trải nghiệm iOS 11 lên các thiết bị chạy nền tảng cũ. Hãy tiếp tục theo dõi thông tin từ SendoSales để biết thêm nhiều điều thú vị khác với chiếc iPhone/iPad của mình nhé.