Tải ngay trợ lý ảo Cortana mới cho Android để tương tác ngay trên…

cortana2

Mới đây, trợ lý ảo Cortana đã chính thức được Microsoft  bổ sung tính năng tương tác ngay ngoài màn hình khóa, và hiện tại đã sẵn sàng để tải về.

Trợ lý ảo Cortana có thể tương tác ngoài màn hình khóa

Đầu năm vừa rồi Microsoft bổ sung thêm một tính năng hay ho và quan trọng trên phiên bản beta của Android. Đó chính là cho phép Cortana có thể tương tác ngay bên ngoài màn hình khoá. đây được xem là một trong những cải tiến ấn tượng nhất kể từ khi Cortana có mặt trên các thiết bị Android vào tháng 12 năm ngoái.

Tính năng này giúp thao tác dễ dàng hơn

Tính năng này cho phép người dùng đặt câu hỏi hay thiết lập lời nhắc mà không cần mở khóa thiết bị Android của mình. Bên cạnh đó, thông qua tính năng mới người dùng cũng có thể xem những thông tin như thời tiết, thời gian làm việc, thông tin chuyến bay hoặc cuộc gọi… một cách nhanh nhất. Các thông tin được tối ưu hóa để người dùng dễ đọc hơn.

Hiện tại đã sẵn sàng tải về

Có thể xem tính năng mới mà Microsoft mang đến cho Cortana như là hành động đáp trả đối với trợ lý ảo Assistant của Google, vốn có tính năng tương tự. Ngoài ra Microsoft cho biết thêm sẽ công bố phát hành Cortana cho cả Android và iOS tại Úc sau khi triển khai tại Mỹ và Anh.

Tải ngay Cortana để trải nghiệm trên thiết bị của mình nhé

Trong phiên bản beta trước đó, người dùng có thể vào menu Settings của Cortana để bật chức năng nói trên. Lúc này một logo Cortana hình tròn nổi trên màn hình với dòng Swipe to Open. Nếu vuốt vào nó bạn sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu, lịch trình và các thông tin khác mà mọi người quan tâm. Sau khi vượt qua giai đoạn thử nghiệm, hiện tại tính năng mới này đã có sẵn để tải về. Nếu bạn quan tâm tới cô trợ lý ảo Cortana vô cùng thú vị này. Hãy tải ngay tại đây nhé.