Ngày nay, hầu như trong nhà của tất cả chúng ta đều có trang bị wifi hay một bộ phát sóng không dây. Có thể đây là những vật dụng hiện đại, mang lại sự tiện nghi cho bạn. Nhưng bạn có ngoài những điều hữu dụng mà nó mang lại thì tác hại của sóng wifi hay các vật dụng không dây kia ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe của bạn và gia đình. Cùng tìm hiểu xem sóng wifi có hại không để bảo vệ sức khỏe gia đình nhé.

Wifi Có Tác Hại Gì
Wifi Có Tác Hại Gì?

Sóng wifi có hại não không?

 • Suy giảm trí nhớ: các nghiên cứu khoa học cho thấy tiếp xúc thường xuyên và liên tục với sóng wifi, chức năng của não sẽ thay đổi nghiêm trọng, làm suy giảm trí nhớ đặc biệt là ở nữ giới.
 • Gây chóng mặt, đau đầu: những người làm việc trong môi trường sử dụng mạng wifi liên tục nên dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi để hạn chế căng thẳng đầu óc.
 • Não bộ giảm hoạt động rõ rệt: nghiên cứu cho thấy những người tiếp xúc với sóng wifi và bức xạ 4G bị suy giảm hoạt động của não bộ.
 • Gây thiếu tập trung: bức xạ của sóng wifi làm giảm hoạt động của não,  ảnh hưởng đến sự tập trung nếu tiếp xúc trong thời gian dài.
Wifi Ảnh Hưởng Đến Não Bộ
Não Bộ Là Bộ Phận Chịu Ảnh Hưởng Trực Tiếp Với Sóng Wifi

Sóng wifi ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

 • Gây mệt mỏi: mệt mỏi kéo dài là một trong những tác động xấu của các tia phóng xạ. Sóng wifi sẽ khiến bạn thường xuyên bị mệt mỏi và thiếu năng lượng để làm việc hàng ngày.
 • Mất ngủ: tiếp xúc thường xuyên với bức xạ điện từ sẽ làm ảnh hưởng đến bước sóng não và làm ta mất ngủ, thiếu ngủ.
Tác Hại Của Wifi Đối Với Sức Khỏe
Sóng Wifi Là Nguyên Nhân Gây Mất Ngủ Nghiệm Trọng
 • Tăng nhịp tim: sóng điện từ, wifi sẽ làm cho nhịp tim tăng, giống như nhịp tim của một người đang bị căng thẳng. Việc này dẫn tới các căn bệnh tim mạch nguy hiểm.
 • Ảnh hưởng xấu đến tinh trùng: các nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với sóng wifi đã làm giảm chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh DNA.
 • Suy giảm khả năng thụ thai: kết quả của một nghiên cứu trên động vật cho rằng việc tiếp xúc với một tần số của các thiết bị không dây có thể cản trở trứng thụ tinh. 
 • Ung thư: sóng wifi gây ung thư là điều có khả năng. Điều này là một vấn đề gây nên nhiều tranh cãi. Không thể phủ nhận một số mô hình nghiên cứu trên động vật cho thấy việc tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển khối u.

Sóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi và trẻ nhỏ?

 • Sụt giảm năng lượng ở phụ nữ: một nghiên cứu khoa học cho thấy, khi cho phụ nữ đặc biệt là phụ nữ mang thai tiếp xúc với bức xạ của sóng wifi, họ đều báo cáo cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng.
 • Thai nhi bị dị hình: bà mẹ mang thai mà tiếp xúc nhiều với các bức xạ sóng điện thoại di động và sóng wifi có nguy cơ cao gây ảnh hưởng sự phát triển của thai nhi, thậm chí là dị hình hoặc thai nhi phát triển không bình thường.
 • Ảnh hưởng đến sự tăng trưởng: thực vật và con người đều bị ảnh hưởng đến sự tăng trưởng bởi sóng wifi. Tác hại của sóng wifi ảnh hưởng vô cùng xấu đối với thực vật và những điều tương tự cũng xảy ra với các tế bào trong cơ thể người đặc biệt là trẻ em.
Tác Hại Của Wifi Đối Với Trẻ Nhỏ
Sóng Wifi Có Thể Gây Dị Dạng Cho Thai Nhi Và Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Phát Triển Của Trẻ Nhỏ

Có thể việc sử dụng wifi mang lại sự tiện nghi và hữu ích trong công việc và sử dụng hằng ngày. Nhưng những tác hại của sóng wifi là một điều không thể nào tránh khỏi. Thế nên việc bạn cần làm là hạn chế sử dụng các thiết bị di động và các thiết bị dùng sóng không dây ở các khu vực có nhạy cảm như có trẻ em hay các bà bầu.

Xem thêm: Sóng Wifi Có Hại Không? Cách Làm Giảm Tác Hại Của Sóng Wifi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here