Trong văn hóa Tết ở Việt Nam việc mọi nhà đều chuẩn bị một mâm bánh kẹo để đãi khách đến thăm nhà, chúc Tết là điều không thể thiếu. Loại hạt đầu tiên được chọn kèm theo mâm bánh kẹo tết có lẽ là hạt dưa đỏ, sau này thêm các loại hạt phong phú hơn như hạt hướng dương, hạt dẻ… Và đặc biệt là hạt bí ngô!

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô được tách từ trái bí ngô sau đó đem chế biến sấy khô, đem lại vị béo béo, mặn mặn khi ăn rất thú vị.

Hạt Bí Căng Tròn Cực Ngon
Hạt Bí Và Nguồn Gốc Của Chúng

Hạt bí có thể nói là ăn hoài không ngán, cùng với phần ruột hạt và vỏ hạt đều có thể ăn được. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều phần vỏ, hãy chịu khó tách lấy phần ruột để tránh trường hợp khó tiêu.

Tác dụng của loại hạt này

Nhiều người cũng đặt câu hỏi “hạt bí có tác dụng gì?” và bên dưới đây mình sẽ cung cấp cho các bạn 1 số thông tin thú vị về loại hạt thơm ngon này!

Tác Dụng Của Hạt Bí Ngô
Những Công Dụng Vô Cùng Hữu Hiều Của Hạt Bí

Hạt bí ngô tẩy giun sán

Lợi ích hạt bí có thể thấy tuyệt vời qua việc có thể tẩy được giun sán trong cơ thể.

Có nhiều cách để chế biến hạt bí thành thuốc tẩy giun, phổ biến nhất là việc ăn hạt bí, cách này dễ dàng và nhanh chóng.

Hạn chế trầm cảm

Hạt bí chữa bệnh gì nữa? Được biết đến với lợi ích hạn chế trầm cảm, theo nhiều nghiên cứu đến từ Trung Quốc, L–Tryptophan có trong loại hạt này có tác dụng hạn chế bệnh trầm cảm, đã được Trung Quốc áp dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh này.

Cung cấp dưỡng chất

Các loại hạt luôn mang đến các dưỡng chất hiếm và tốt cho cơ thể thông qua việc nạp đơn giản. Hạt bí chứa nhiều các kim loại như: magie, sắt, mangan và kẽm… Chỉ 100g cũng đủ cung cấp gần như toàn bộ nhu cầu các chất này cho cơ thể trong một ngày.

Ngoài việc là một món ăn chơi, ăn cho vui trong mâm bánh kẹo ngày Tết bên cạnh các loại mứt dừa, mứt tắc thì các bạn có thể thấy hạt bí không khác gì một loại thần dược đúng không nào. Từ việc kháng và phòng các loại bệnh liên quan cho đến việc mang trong mình một lượng dưỡng chất dồi dào. Tết này, nhà bạn cũng nên có hạt bí ngô nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here