Hiện nay, khi các vật dụng công nghệ như điện thoại di động và các thiết bị điện gia dụng trong gia đình đều được áp dụng các công nghệ điều khiển thông minh. Thì việc nhà bạn buộc phải sử dụng kết nối wifi là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, vấn đề sóng wifi có hại không và cách để làm giảm tác hại của sóng wifi thường ít được các gia đình quan tâm đến.

Sóng wifi có hại không?

Theo các nghiên cứu trong những năm gần đây ở các quốc gia phát triển và sử dụng nhiều thiết bị công nghệ chỉ ra rằng. Việc tiếp xúc nhiều và làm việc trong môi trường có bức xạ từ trường và sóng wifi trong thời gian dài gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của não và các bộ phận trong cơ thể.

Tác Hại Của Wifi
Sóng Wifi Có Tác Hại Vô Cùng Khủng Khiếp Đến Sức Khỏe Của Con Người

Não bộ sẽ bị giảm khả năng hoạt động rõ rệt, thường gây ra các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt và suy giảm trí nhớ. Bên cạnh đó, cơ thể cũng bị giảm năng lượng khi tiếp xúc nhiều với bức xạ wifi. Ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ.

Xem thêm: các tác hại của sóng wifi

Cách làm giảm tác hại của sóng wifi

  • Ngắt kết nối wifi khi lên giường ngủ: bạn sẽ không sử dụng wifi khi đi ngủ. Vì thế hãy chắc chắn rằng bạn đã ngắt kết nối wifi để ngăn chặn bức xạ nguy hại của nó vào ban đêm.
  • Vị trí đặt router: không nên đặt router trong nhà bếp hay phòng ngủ mà hãy đặt ở phòng mà bạn ít sử dụng và xa các phòng ngủ phòng khách hay nhà bếp.
  • Dùng cáp mạng: nếu không thực sự cần thiết sử dụng wifi. Bạn nên dùng cáp để giảm các sóng điện từ bởi điều này là cần thiết để bảo vệ chúng ta khỏi bức xạ wifi.
  • Tránh để wifi gần trẻ nhỏ: nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh thì cần phải hạn chế tối đa việc sử dụng wifi nhằm tránh những bức xạ có hại để không hạn chế sự phát triển của bé.
  • Hồ cá thủy sinh hoặc cây cảnh: việc trang trí nhà bằng một vài loại cây cảnh và đặc biệt là một cái hồ cá có thể hạn chế bức xạ wifi. Hồ cá có thể hút các bức xạ có hại cho cơ thể con người.
Cách Làm Giảm Tác Hại Của Sóng Wifi
Ngắt Kết Nối Wifi Vào Ban Đêm Và Khi Không Sử Dụng

Cách làm giảm tác hại của sóng wifi bên trên được rất nhiều người áp dụng và công dụng của những biện pháp này cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình thì bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị công nghệ không dây nếu thật sự không cần thiết nhé.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here