Trong năm có rất nhiều ngày lễ dành cho phụ nữ và dành cho các bà Mẹ như ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), ngày phụ nữ Việt Nam (20/10) hay ngày Lễ Vu Lan (ngày rằm tháng 7 âm lịch). Bên cạnh những ngày lễ này thì có một ngày mà không nhiều người biết đến đó là ngày của Mẹ hay còn còn gọi là Mother’s Day. Vậy Mother’s Day là ngày bao nhiêu và ý nghĩa của ngày này là gì?

Ngày của Mẹ là ngày nào trong năm 2020?

Ngày của Mẹ là dịp để kỷ niệm để tôn vinh những người Mẹ trên khắp thế giới. Ngày của Mẹ không có ngày cố định cụ thể, tại nhiều quốc gia trên thế giới thường lấy ngày chủ nhật thứ 2 của tháng năm là ngày của Mẹ. Tuy nhiên ở một số nước có thể là những ngày khác. Năm 2020 ở Việt Nam ngày của Mẹ sẽ là chủ nhật ngày 10 tháng 5.

Ý Nghĩa Ngày Của Mẹ
Ngày Của Mẹ Năm Nay Sẽ Là Ngày 10 Tháng 5

Nguồn gốc ý nghĩa ngày của Mẹ

Ngày lễ này bắt nguồn vào thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Lễ hội được tổ chức hàng năm vào mùa xuân nhằm tri ân những người làm Mẹ. Người dân Hy Lạp thời đó thường dâng lễ vật cho các nữ thần, đặc biệt là thần Rhea – Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Thần Rhea
Thần Rhea – Mẹ Của Các Vị Thần

Giống như tên gọi Mother’s Day là ngày chúng ta dành sự tri ân, lòng tôn kính đến những người đang làm Mẹ trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, cùng với ngày 8/3 hay 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu thì Mother’s Day cũng đang được rất nhiều người hưởng ứng. Trong ngày này, những người con được lớn lên dưới tình yêu thương, sự chăm sóc của Mẹ sẽ dành tặng cho Mẹ những món quà cùng những lời chúc ngọt ngào nhất đến người Mẹ yêu thương của mình.

Tặng quà gì cho Mẹ trong ngày Mother’s Day?

Dụng cụ làm bếp

Để thay lời cảm ơn cho những bữa ăn ngon mà Mẹ nấu ra trong những năm qua, một bộ dụng cụ làm bếp dù sẽ làm cho Mẹ vô cùng thích đấy.

Dụng Cụ Làm Bếp
Dụng Cụ Làm Bếp Sẽ Làm Mẹ Thích Hơn Rất Nhiều

Máy massage

Với tuổi trung niên như tuổi của Mẹ, thì việc đau mỏi cơ xương là chuyện xảy ra hàng ngày đúng không nào. Chính vì thế, một chiếc máy massage sẽ giúp Mẹ thoải mái hơn nhiều.

Máy Massage
Máy Massage Giúp Mẹ Thoải Mái Và Ít Đau Nhức Hơn

Mỹ phẩm dưỡng da

Mỹ phẩm là một món quà vô cùng ý nghĩa và phù hợp đối với độ tuổi của Mẹ. Một loại kem dưỡng da thích hợp với da của Mẹ sẽ thể hiện tình cảm và sự quan tâm của bạn dành cho Mẹ đấy.

Mỹ Phẩm Dưỡng Da
Hãy Chọn Đúng Loại Mỹ Phẩm Mẹ Hay Dùng

Vòng tay phong thủy

Một chiếc nhẫn, dây chuyền hay vòng tay phong thủy sẽ một món đồ trang sức rất phù hợp độ tuổi của Mẹ. Chúng cũng thể hỗ trợ sức khỏe cho Mẹ nữa đấy.

Vòng Tay Phong Thủy
Chọn Vòng tay Theo Tuổi Và Mệnh Của Mẹ Nhé

Dụng cụ tập thể dục tại nhà

Bạn rất muốn Mẹ tập thể dục để cơ thể thêm khỏe hơn. Vậy thì món quà như một chiếc vòng lắc eo, một chiếc thảm tập Yoga hay một đôi giày thể thao sẽ giúp Mẹ dễ dàng tập luyện hơn đấy.

Thảm Tập Yoga
Thảm Tập Yoga Giúp Mẹ Dẻo Dai Và Khỏe Khoắn Hơn

Như vậy những thắc mắc về ngày của Mẹ của bạn đã được giải đáp hoàn toàn rồi đấy. Mẹ là một người vô cùng quan trọng trong cuộc sống mỗi chúng ta. Vì thế dành thời gian và tình cảm của mình cho mẹ sẽ là điều làm cho mẹ cảm thấy rất hạnh phúc đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here