Hiện nay, hầu hết các môn đều chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm. Theo hình thức thi trắc nghiệm thì bạn phải đảm bảo rằng kiến thức của bạn thật rộng. Chính vì thế, việc đạt điểm cao khi thi trắc nghiệm thì học bài kĩ càng chưa hẳn là an toàn. Cùng với việc đó thì bạn cũng nên trang bị thêm một số mẹo khoanh trắc nghiệm “thần thành” sau đây.

Câu dễ làm trước và phải chắc chắn đúng!

Hãy đọc lướt qua đề thi và xác định câu khó và câu dễ. Nếu gặp câu hỏi dễ thì chọn ngay đáp án. Tuy nhiên, bạn cũng nên tính toán cẩn thận để đáp án chắc chắn đúng vì bạn sẽ không có thời gian để quay lại kiểm tra.

Khoanh Trắc Nghiệm Đạt Điểm Cao
Chọn Làm Những Câu Dễ Trước Và Chắc Chắn Đúng

Làm tiếp các câu hỏi trung bình

Dạng câu hỏi trung bình là những câu bạn biết hướng làm nhưng cần thời gian để suy nghĩ cách làm bài. Những câu hỏi trung bình đòi hỏi bạn sử dụng nhiều công thức và làm vài phép biến đổi mới ra được kết quả. Nếu làm không ra sau 2 phút, bạn nên giải tiếp câu khác để tránh mất thời gian. Cũng đừng quên đánh dấu lại để giải sau. Đừng quên mang theo đồng hồ vào phòng thi để căn giờ. và nhớ ước tính thời gian trả lời cho phép của mỗi câu hỏi.

Làm các câu hỏi khó

Câu hỏi khó là những câu hỏi khi đọc qua bạn không hiểu và không biết cách giải. Điều bạn nên làm là đọc câu hỏi thật kỹ và làm thật cẩn thận từng câu. Khi làm bài đừng quên chú ý thời gian làm bài. Với những câu hỏi khó này, nếu trên 5 phút mà không làm ra là phải chuyển sang câu khác. Và đánh dấu lại những câu đó, nhớ là đánh dấu khác với những câu hỏi trung bình nhé.

Giải lại các câu đánh dấu khi còn thời gian

Có thể bạn đã bỏ qua một vài câu vì chưa tìm ra được cách giải, nhưng khi đọc lại đề kỹ hơn, có thể câu đó sẽ không còn khó nữa. Nếu còn nhiều thời gian ta nên tiếp tục tìm cách giải hết các câu hỏi còn lại. Các bạn có thể dùng phép phán đoán, suy luận… để chọn ra một đáp án bạn cảm thấy đúng nhất.

Không bỏ sót câu nào nhé!

Khoanh Trắc Nghiệm Sao Cho Đúng
Không Nên Bỏ Sót Một Câu Nào Khi Làm Bài Thi Trắc Nghiệm

Khi thời gian làm bài còn 5-7 phút, các câu còn chưa làm được chúng ta đành phải sử dụng phương án hên xui. Nhưng để chính xác bạn nên biết mẹo khoanh trắc nghiệm này. Các phương án đúng A, B, C, D thường phân bố tương đối đều, khoảng 25%. Chính thế nên ta lựa chọn phương án khoanh bừa như sau: Thống kê sơ lược số lượng các đáp án đã chọn A, B, C, D rồi xem đáp án nào đã chọn ít nhất thì chúng ta chọn cho các câu không làm ra. Khi đó tỉ lệ thành công sẽ là cao nhất.

Trên đây là những mẹo khoanh trắc nghiệm vô cùng hợp lý dành cho các bạn trong mùa thi sắp tới. Tuy nhiên, khi đã trang bị những cách khoanh trắc nghiệm trên thì bạn cũng đừng quên chuẩn bị kiến thức thật đầy đủ nhé. Đặc biệt là với những môn như toán, lý và hóa. Ngoài ra, những bài thi Toiec hay Ielts thì việc bạn chuẩn bị tốt kiến thức là rất cần thiết. Bạn có thể xem thêm mẹo thi Toiec để đạt điểm cao hơn nhé

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here