Thiết bị công nghệ luôn luôn đổi mới hằng ngày với mục đích thỏa mãn nhu cầu sử dụng của chúng ta hiện nay. Bên cạnh sự thay đổi về phần cứng thì phần mềm hay các ứng dụng và tính năng bên trong luôn sẵn sàng cho chúng ta tìm hiểu. Và khi nhắc đến những tính năng được thiết kế cho người dùng thì không ai là không nghĩ đến Apple. Cùng tìm hiểu những mẹo dùng Iphone và các tính năng hữu ích trên dòng điện thoại này nhé.

Kéo xuống để tìm kiếm

Một thói quen mà mình làm gần như mỗi ngày, đó là khi mình cần mở app nào thì mình đều kéo màn hình home xuống. Bàn phím sẽ xuất hiện, trỏ sẵn vào ô tìm kiếm, và bạn chỉ cần gõ vài chữ cái của app mình muốn mở là máy sẽ tự tìm cho bạn.

Tìm Kiếm Ứng Dụng Nhanh Trên Iphone
Thao Tác Tìm Kiếm Ứng Dụng Đơn Giản Mà Cực Nhanh

Bạn không cần phải nhớ xem app của mình đặt ở trang nào, hoặc bạn phải tìm từng trang để kiếm app bạn cần, thì chức năng này tiện hơn gấp trăm lần. Với những app thường xuyên sử dụng, bạn có thể cho ra màn hình home số 1 để mở cho tiện, còn với mọi app còn lại thì chỉ cần tìm kiếm là xong.

Widget máy tính

Widget máy tính tiện trong những trường hợp cần tính nhanh, chia tiền ăn uống, suy nghĩ về một vài con số cho dự án sắp tới… Thay vì phải mở hẳn app máy tính, bạn chỉ cần vuốt sang trái của màn hình home là có ngay.

Mở Máy Tính Nhanh Trên Iphone
Mở Máy Tính Chưa Bao Giờ Đơn Giản Như Vậy

Không nên tắt đa nhiệm app

Thói quen này có lẽ tồn tại từ thời cổ xưa khi mà điện thoại còn chạy chậm sau một thời gian xài. Nhưng giờ là năm 2020 rồi, anh em không cần phải mở giao diện đa nhiệm rồi quẹt quẹt tắt app đâu. Làm vậy không giúp cho máy nhanh hơn, mà lại mất công bạn, rồi khi bạn cần chạy lại app nào đấy thì mất thời gian hơn bình thường. Tóm lại là anh em bỏ thói quen này đi nhé.

Đóng nhiều tab Safari

Sau một thời gian sử dụng, các tab mở trong Safari sẽ dần dần nhiều lên. Bên iPad hay máy tính thì bạn còn thấy nhiều tab, khó chịu rồi tắt tụi nó. iPhone không trình diễn tab này ra nên chúng ta thường bỏ qua nó luôn, để rồi một ngày đẹp trời mở lên thấy hơn 60 tab đã mở, tìm các tab bạn cần rất khó.

Đóng Nhiều Tab Safari
Đóng Hết Tab Trong Safari Với Một Thao Tác

Lúc này bạn cần một cách để tắt tất cả mọi tab đang mở, rất dễ, chỉ cần làm như sau:

  • Mở Safari => nhấn giữ vào biểu tượng Tan
  • Máy sẽ hiện dòng Đóng tất cả XX tab
  • Bấm vô đây là xong

Dark mode tự tắt bật

Dark mode không cần bạn phải bật tắt thủ công, nó có thể chuyển đổi tuỳ theo giờ mặt trời mọc và lặn trong ngày. Hoặc bạn có thể cài cố định giờ bật, giờ tắt cũng được. Buổi sáng nhìn giao diện trắng, buổi tối thì tự chuyển qua đen để bảo vệ mắt. Đây là một mẹo dùng Iphone vô cùng cần thiết đấy.

  • Vào Cài đặt > Màn hình
  • Bật cần gạt tự động ở khu vực dark mode
  • Bấm vào Tùy chọn, chỉnh lịch theo ý bạn hoặc để iPhone tự quyết thời gian tắt bật

Đánh dấu thẳng lên screenshot

Sau khi bạn chụp xong 1 tấm ảnh màn hình, bạn có thể đánh dấu thẳng lên tấm ảnh như khoanh tròn, viết chữ lên trên nó… Tính năng này thường được dùng khi cần phản hồi, nhận xét tài liệu hay một cái gì đó và cần gửi cho người khác, hay chỉ đơn giản là tự note lại cho mình. Bạn có thể đổi được màu bút, độ đậm nhạt, hiển thị thước ảo để đo khoảng cách hoặc độ thẳng. Ghi chú xong thì chọn lưu lại là xong.

Mẹo Dùng Iphone - Ghi Chú Chụp Màn Hình
Ghi Chú Và Sửa Ngay Khi Vừa Chụp Màn Hình

iOS luôn cập nhật và cho chúng ta những tính năng hữu ích để phục vụ các yêu cầu một cách tốt nhất. Nhưng iOS 13 hiện nay đang quá nhiều lỗi và làm khá nhiều anh em thất vọng. iOS 14 đang là thứ mà chúng ta mong chờ nhất hiện nay đúng không nào. Dự là sẽ có thêm rất nhiều mẹo dùng Iphone mới đấy.

Tìm hiểu xem iOS 14 có gì mới nhé!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here