Kiểm tra ngay vị trí của bạn đã được hỗ trợ mạng 4G hay…


mạng 4g 4

Kiểm tra xem bạn đã được dùng mạng 4G hay chưa nhé

Từ cuối năm ngoái, các nhà mạng lớn đã bắt đầu triển khai và thử nghiệm dùng mạng 4G tại một số địa điểm. Hiện tại, cả ba nhà mạng trên đều đã được bộ Bộ TT&TT cấp phép cung cấp chính thức mạng 4G tại một số tỉnh/thành trên cả nước, cùng với đó là đang tích cực mở rộng địa điểm phát sóng 4G tốc độ cao, hỗ trợ tối đa trải nghiệm cho người dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra xem bị trí của bạn đã được hỗ trợ mạng 4G chưa nhé!

Cách kiểm tra xem vị trí đã được dùng mạng 4G hay chưa

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào CH Play và tải về ứng dụng mang tên Speedtest tại đây.

Bước 2: Khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng lên và chọn Begin test và chờ một lúc để ứng dụng đo tốc độ vị trí của bạn. Khoảng một vài giây sau, kết quả đo tốc độ tại vị trí đang dùng sẽ được hiển thị trên ứng dụng.

mạng 4g 1

Nếu tốc độ Download/Upload đo được vào khoảng 31Mbps/19Mbps thì bạn hãy yên tâm là địa điểm đang dùng đã được cập nhật 4G rồi đấy nhé.

mạng 4g 2

Mạng 4G mang lại trải nghiệm tuyệt vời với tốc độ cao

Đó là một cách vô cùng đơn giản để kiểm tra xem vị trí của bạn đã được hỗ trợ mạng 4G hay chưa. Ngoài ra, để việc kiểm tra tốc độ được chính xác thì các bạn cần lưu ý là phải sử dụng sim 4G và máy điện thoại có hỗ trợ 4G/LTE nhé. Khi mở mạng tại vùng phủ sóng, hãy để ý biểu tượng ở góc trên cùng màn hình. Nếu có hiển thị 4G/LTE thì chắc chắn thuê bao đang truy cập được sóng 4G rồi.

mạng 4g 3

Mạng 4G có tốc độ kết nối cực kỳ cao

Như chúng ta đã biết, mạng 4G có tốc độ kết nối rất nhanh, gấp nhiều lần so với mạng 3G có phần chậm chạm ở nước ta hiện nay. Bên cạnh đó, mạng 4G có băng thông lớn hơn, đáp ứng được số lượng lớn truy cập của người dùng mà không xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Vì vậy hãy kiểm tra ngay và nâng cấp Sim của mình để dùng mạng 4G tốc độ cao nhé.