Trong điều kiện khan hiếm khẩu trang ý tế hiện nay một số người đã lựa chọn khẩu trang vải để thay thế. Vậy khẩu trang vải có chống được virus không và được bộ y tế khuyến cáo ra sao? Khẩu trang y tế hết hàng cho thấy người dân đang rất hoang mang trước mối đe dọa của virus Corona hiện nay. Và việc dùng khẩu trang vải để phòng dịch virus Corona được hay không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Thông tin về virus corona mới

Virus corona là gì?

Trước tiên, để biết được khẩu trang có chống được virus corona hay không thì chúng ta cần biết virus corona là gì và chúng lan truyền qua những đường nào.

Virus corona
Bạn Nên Biết Virus Corona Là Gì Để Dễ Phòng Tránh Hơn

Virus corona là một họ virus lớn, được tìm thấy trong cơ thể người và cả động vật. Virus corona mới được phát hiện gần đây là một chủng mới của virus corona chưa từng phân lập được ở người trước đây. Virus mới này chưa từng được phát hiện trước khi bùng phát bệnh được báo cáo tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019. Hiện nay, WHO đã nhận định rằng loại virus này đã phát triển và tạo thành một đại dịch có tên Covid-19.

Các triệu chứng khi nhiễm virus corona

Không khác gì các bệnh về đường hô hấp khác, Covid-19 có thể gây ra các triệu chứng như sổ mũi, đau họng, ho và sốt. Nếu bệnh tiến triển nặng hơn có thể gây viêm phổi hoặc khó thở. Nguy hiểm hơn, bệnh có thể gây tử vong. Người già hoặc những người mắc các bệnh mãn tính có nguy cơ bệnh phát triển nặng hơn nếu nhiễm virus này.

Triệu Chứng Khi Nhiễm Virus Corona
Các Triệu Chứng Khi Nhiễm Virus Corona

Virus corona lây nhiễm qua đường nào?

Virus corona gây ra bệnh đường hô hấp và có thể lây truyền từ người sang người, thường là sau khi tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm bệnh. Các địa điểm thường dễ lây nhiễm nhất như tại nơi làm việc, trường học hoặc các trung tâm y tế. Hiện chưa có vaccine và thuốc đặc trị cho loại virus này, nên mọi người hạn chế tập trung nơi đông người và sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc với người khác.

Khẩu trang vải có chống được virus không?

Vì virus này lây truyền từ người sang người khi tiếp xúc trực tiếp với nhau. Và việc đeo khẩu trang là một điều vô cùng cần thiết để hạn chế tối thiểu tình trạng phát triển của đại dịch Covid-19 này. Tuy nhiên trong điều kiện thị trường đang khan hiếm khẩu trang y tế thì việc sử dụng khẩu trang vải cũng là một điều hết sức cần thiết. Chọn các loại khẩu trang vải dày và từ những thương hiệu uy tín như khẩu trang Unicharm, khẩu trang Neomask.

Khẩu Trang Vải NC 95
Chọn Các Thương Hiệu Khẩu Trang Vải Cao Cấp Như NEO, Unicharm

Việc đeo khẩu trang là để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng vì thế hãy chọn cho mình một chiếc khẩu trang phù hợp. Khẩu trang sẽ giúp bạn hạn chế lây lan virus cũng không kém gì khẩu trang y tế, nhưng hãy sử dụng đúng cách. Và đương nhiên một chiếc khẩu trang vải sẽ dễ mua được hơn khẩu trang y tế trong thời điểm hiện nay.

Như vậy thì loại virus corona mới này vô cùng nguy hiểm với khả năng lây nhiễm vô cùng nhanh. Tuy khẩu trang không phải là biện pháp hữu hiệu nhất nhưng chúng cũng phần nào giúp ta hạn chế được dịch bệnh này, và khẩu trang vải cũng là một vật dụng rất hữu ích để chống virus vì hiệu quả của khẩu trang y tế hiện nay cũng không chắc chắn phòng được loại virus nay.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here