Sau một thời gian các anh em iFan phải đối mặt với bản iOS 13 với rất nhiều lỗi ảnh hưởng quá tệ đến trải nghiệm. Thì giờ đây iOS 14 đang sắp cập bến hứa hẹn những cải tiến và các tính năng hữu ích dành cho chúng ta. Nào, cùng tìm hiểu xem iOS 14 có gì mới ngay sau đây nhé.

iOS 14 có gì mới?

  • Giao diện gọn gàng: Trên iOS đời cũ, thiết kế thanh âm lượng rất lớn, chiếm nhiều diện tích ở trung tâm màn hình khiến người dùng mất tập trung vào nội dung đang trải nghiệm.
  • Cải tiến đa nhiệm: Apple đã gây ngạc nhiên khi phân chia iOS cho smartphone và iPad OS cho máy tính bảng vào năm ngoái. Tuy nhiên, cả hai về cơ bản là giống nhau về mặt tính năng, ngoại trừ một vài khác biệt nhỏ. iOS mới dự sẽ có tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình, khả năng kéo thả cửa sổ ứng dụng… Những nâng cấp này vô cùng thiết thực, đặc biệt là khi iPhone năm nay có kích thước lên đến 6,7 inch.
  • Kết nối siêu rộng: iPhone 11 ra mắt 2019 được trang bị công nghệ Ultra Wideband (UWB). Năm nay, Apple nhiều khả năng sẽ nâng cấp UBW để hỗ trợ Air Tags cho phép tìm iPhone thất lạc hoặc điều hướng thiết bị trong nhà thông minh hoạt động chính xác hơn.
iOS 14 Có Gì Mới
iOS 14 Có Gì Mới?
  • Hỗ trợ 5G: Một số tin đồn gần đây cho thấy, iPhone 2020 dự kiến sẽ được trang bị kết nối di động 5G tốc độ cao trên băng tần 6GHz và mmWave 5G.
  • Ưu tiên sửa lỗi: iOS 13 bị đánh giá là một trong những phiên bản “thảm họa”. Trên iOS 14, Apple dự tính kiểm tra lại quy trình thiết kế và xây dựng phần mềm, qua đó ưu tiên sửa lỗi triệt để trước khi ra mắt phiên bản chính thức.
  • Đẩy mạnh thực tế tăng cường (AR): ARKit ra mắt 2017, là nền tảng để phát triển ứng dụng AR cho các thiết bị iOS. ARKit sẽ rất hữu dụng trong năm nay, khi iPhone 2020 chạy iOS 14 được trang bị camera 3D ToF, cho phép hỗ trợ trải nghiệm AR tốt hơn. Với ARKit, lượng ứng dụng AR nhiều khả năng cũng sẽ tăng mạnh thời gian tới.
  • Siri tách biệt: Siri hiện là trợ lý ảo đắc lực cho iPhone. Tuy nhiên, Apple được đồn đại sẽ tách nó thành một tính năng độc lập, thậm chí tạo nền tảng mới có tên SiriOS và ra mắt tại WWDC 2020 vào giữa năm.

Tính năng mới trên iOS 14

iOS 14 đang là phiên bản cập nhật được mong chờ nhất hiện nay để có thể thay thế iOS 13 được đánh giá không cao hiện nay. Những tính năng đang được Apple nâng cấp sau đây có hữu ích hay không?

Tính Năng Mới Trên iOS 14
Thu Hồi Tin Nhắn Đang Được Rất Nhiều Người Mong Chờ
  • Với ứng dụng nhắn tin iMessage, MacRumors cho biết Apple đang thử nghiệm tính năng mới cho phép gỡ tin nhắn. Khi tin nhắn được gỡ, sẽ có thông báo nhỏ đến cả người gửi và người nhận.
  • Một số tính năng khác như HomeKit sẽ có thể thay đổi nhiệt độ đèn dựa vào vị trí của mặt trời, phân biệt chuông báo thức và chuông cửa cho người khiếm thính và bổ sung cuộc thi #ShotOn iPhone vào ứng dụng xem ảnh mặc định.
  • Bên cạnh những điểm mới, mã nguồn iOS 14 cũng tiết lộ một số sản phẩm sắp được Apple ra mắt, cụ thể là iPad Pro 2020 với 3 camera sau, iPhone 9 với cảm biến vân tay Touch ID, Apple TV 2020 với remote mới và phụ kiện tìm đồ AirTags.

Đây là phiên bản được mong chờ nhất hiện nay của các anh em iFan chúng ta. Cùng chờ xem Apple sẽ làm cho chúng ta bất ngờ như thế nào nhé. Lúc đấy anh em lại phải tìm hiểu mẹo dùng Iphone nhiều hơn rồi.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here