[HOT]: Cách theo dõi bão số 16 (bão Tembin) đơn giản nhất trên smartphone…

GettyImages897425456

Hiện tại cơn bão số 16 đã và đang di chuyển vào vùng biển Nam Bộ rất nguy hiểm. Chính vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách theo dõi bão số 16 đơn giản nhất trên smartphone hoặc máy tính.

Bão số 16 gây ảnh hưởng lớn các tỉnh phía Nam

Được biết, bão số 16 có tên gọi quốc tế là Tembin đã và đang di chuyển trên vùng biển Nam bộ với sức gió mạnh cấp 11; giật cấp 14 và nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Đây được xem là cơn bão cuối cùng đi vào vùng biển Việt Nam trong năm 2017 này.

GettyImages896936084

Mặc dù tâm bão có thể không đi vào đất liền nhưng hoàn lưu bão sẽ gây ảnh hưởng đến các tỉnh phía Nam. Và nếu nằm trong khu vực bị ảnh hưởng thì bạn có thể quan sát hướng di chuyển của bão; để chủ động hơn trong việc phòng chống. Dưới đây là một số cách để bạn theo dõi; kiểm tra đường đi của bão ngay trên máy tính hoặc smartphone của mình.

Cách theo dõi bão số 16 và các cơn bão khác trên thiết bị di động

Nếu bạn đang sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng, bạn có thể tải về ứng dụng Windy để theo dõi bão Tembin. Đây là các ứng dụng hoàn toàn miễn phí và cung cấp các thông tin về bão tương tự như trang web Windy trên máy tính.

  • Tải về ứng dụng Windy cho iOS TẠI ĐÂY
  • Tải về ứng dụng Windy cho Android TẠI ĐÂY

Sau khi đã tải về, các bạn kiểm tra đường đi, hướng di chuyển của bão như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng lên, nếu máy có yêu cầu quyền truy cập vị trí thì bạn chọn Cho Phép

Untitled-7Sau khi chọn Cho Phép, ứng dụng sẽ vào luôn giao diện chính

Bước 2: Tại giao diện chính, ứng dụng sẽ thể hiện vị trí của tâm bão. Bạn có thể di chuyển vị trí trên bản đồ để xem dự báo về sức gió; lượng mưa và nhiệt độ của những nơi bão đi qua.

Untitled-8

Ở phía bên dưới, giá trị của các thông số (sức gió, nhiệt độ, lượng mưa); được thể hiện qua thang đo màu sắc (màu càng đậm chỉ số càng cao). Bạn có thể dựa vào đó để phân tích tình hình thời tiết tại khu vực bạn sinh sống.

Bước 3: Để thay đổi các giá trị thông báo, bạn chọn vào Biểu tượng 3 chấm > Chọn thông số cần chuyển đổi (gió; nhiệt độ, mây mưa, sóng, tuyết…).

Cách theo dõi bão số 16

Trong phần tuỳ chọn có một tính năng mở rộng rất thú vị đó là Webcam. Với chức năng này bạn có thể ấn chọn vào biểu tượng máy quay trên màn hình; để xem tình trạng thời tiết ở những khu vực khác nhau do người dùng chia sẻ.

Cách theo dõi bão số 16 và các cơn bão khác trên máy tính

Nếu đang có máy tính, bạn có thể truy cập vào Website của Windy theo đường dẫn sau:

  • Windy.com

Với trang web Windy, bạn sẽ thấy thông tin về vị trí tâm bão Tembin đang ở đâu, với đường nét đồ họa khá rõ ràng về sức mạnh và tầm ảnh hưởng của nó.

Cách theo dõi bão số 16

Tương tự như trên thiết bị di động, giao diện chính sẽ cung cấp toàn bộ các thông số; dự đoán về lượng mưa, sức gió, nhiệt độ của từng vị trí bạn chọn.

Lưu ý: Vì đây chỉ là ứng dụng theo dõi (tương tự như ứng dụng theo dõi thời tiết); do đó ngoài việc theo dõi bằng ứng dụng, website thì bạn cũng nên cập nhật tin tức từ những chương trình thời sự.

Và trên đây là cách theo dõi bão số 16. Mong rằng với công cụ này sẽ giúp bạn kiểm tra và phòng tránh được tình huống có thể xảy ra khi bão đến. Và đừng quên nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè nhé!

Xem thêm: Fri.9 số 2: Đi chợ Đồng Xuân cùng Note 8

Cùng Follow kênh Youtube của SendoSales để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!