Hiện nay khẩu trang y tế đang được bán tràn lan trên thị trường và phần lớn trong số đó là  không có nguồn gốc rõ ràng, thông thường từ 1.000 -3.000 đồng là bạn đã có thể có một chiếc khẩu trang. Vậy thực sự hiệu quả của khẩu trang y tế hiện nay có đáp ứng được các tính năng như chống bụi và chống dịch hay không? Hằng ngày da mặt chúng ta phải tiếp xúc rất nhiều với khẩu trang, nên khi mua phải những loại khẩu trang kém chất lượng, không rõ xuất xứ không những không giúp ta phòng bệnh mà còn dẫn đến tình trạng dị ứng trên da, nổi mụn, bệnh về đường hô hấp… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Tác dụng của khẩu trang y tế

Trong thời điểm mà người người nhà nhà đổ xô đi mua khẩu trang y tế hiện nay. Làm cho số lượng khẩu trang trên thị trường ngày càng khan hiếm. Nhưng thực sự rằng hiệu quả của khẩu trang y tế có chống được virus corona hay không? Những loại khẩu trang hiện nay trên thị trường chỉ có một số công dụng chính như:

  • Ngăn bụi
  • Ngăn ngừa hóa chất, khói xe
  • Ngăn vi sinh vật
  • Việc ngăn nắng cũng không hiệu quả nhiều
Tác Dụng Của Khẩu Trang Y Tế
Những Tạc Dụng Của Khẩu Trang Y Tế Mà Ít Ai Biết

Tuy nhiên việc ngăn các loại bụi mịn hay các loài vi sinh vật siêu nhỏ thì chưa được hiệu quả. Vì những loại khẩu trang y tế này chỉ thiết kế với những tính năng trên. Những loại này khá mỏng và không đủ kín để có thể kháng các loại virus hiện nay.

Tác hại khi đeo khẩu trang giả

Những tác dụng của một chiếc khẩu trang là để bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng và những người xung quanh. Tuy nhiên trong thời thị trường đang biến động hiện nay, một số cơ sở kinh doanh đã nhập những loại khẩu trang không đạt chất lượng để bán. Đây là một hành vi rất đáng lên án. Sử dụng những loại khẩu trang không những không bảo vệ được sức khỏe mà còn có thể có những tác hại khó lường.

Tác Hại Của Đeo Khẩu Trang Y Tế Giả
Viêm Da Nổi Nụm Do Đeo Khẩu Trang Y Tế Quá Nhiều

Khẩu trang giả thường không có lớp chống khuẩn mà thay vào đó là một lớp giấy ăn bình thường. Trong quá trình đeo những lớp giấy này sẽ sản sinh ra bụi giấy và điều bạn hít phải là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, lớp trong cùng của khẩu trang thường không đảm bảo vệ sinh và nguồn gốc. Có thể ảnh hưởng trực tiếp đến da mặt, gây viêm da và nổi mụn. Và đương nhiên các công dụng như chắn bụi và vi sinh vật là điều không thể.Vì thế việc trang bị cho mình những kiến thức về cách kiểm tra khẩu trang y tế thật giả là vô cùng cần thiết cho bản thân và gia đình bạn.

Như vậy phần nào bạn đã phần nào biết được các công dụng của khẩu trang y tế hiện nay rồi đúng không nào. Bên cạnh đó, để trang việc kẻ gian lợi dụng thời điểm để bán những chiếc khẩu trang giả thì bạn có thể chọn những loại khẩu trang vải sử dụng nhiều lần sẽ an toàn hơn rất nhiều.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here