Công dụng không ngờ tới của cảm biến nhịp tim trên Galaxy S8

hedr

Có một thủ thuật Galaxy S8 không nhiều người biết, đó là tính năng chụp hình selfie bằng cảm biến nhịp tim. Hãy cùng xem tính năng này có gì hay ho nhé!

Chụp hình selfie bằng cảm biến nhịp tim, một thủ thuật Galaxy S8 độc đáo

Nhiều người có lẽ sẽ không để tâm đến bộ phận cảm biến nhịp tim ở mặt lưng của chiếc Galaxy S8 và S8 Plus, bên dưới vị trí của đèn flash và bên cạnh camera của thiết bị. Thậm chí, nhiều khả năng chúng ta còn không biết bộ đôi flagship của Samsung có chi tiết này. Tuy nhiên, bộ phận “thừa” này còn mang đến một tính năng hữu ích khác ngoài chức năng đo nhịp tim mà không mấy ai dùng.

Không nhiều người để ý đến việc Galaxy S8 và S8 Plus có mang một cảm biến nhịp tim ở mặt lưng

Như mọi người đã biết, sẽ có lúc khi mà việc chụp selfie sẽ trở nên rất khó khăn do góc chụp của thiết bị. Ngoài ra, việc Galaxy S8 và S8 Plus sở hữu màn hình cỡ “đại” càng tăng thêm phần khó khăn trong việc với đến phím chụp hình đó, trong khi việc nhấn vào phím âm lượng thường dẫn đến những bức ảnh bị nhòe do tay rung. Trong một bài viết trước đây, SendoSales đã đề cập đến việc kích hoạt phím chụp hình động nhằm bổ sung một phím chụp hình thứ hai ở vị trí người dùng tùy chọn sao cho việc chụp hình trở nên dễ dàng nhất. Và nay là một phương pháp chụp selfie khác cũng hiệu quả không kém, đó chính là cảm biến nhịp tim.

Cách kích hoạt tính năng trên Galaxy S8

Cơ chế hoạt động của tính năng này cực kỳ đơn giản. Khi camera selfie của bạn đã nhận diện được khuôn mặt, hãy chạm nhẹ vào cảm biến nhịp tim ở mặt lưng và một bức hình selfie sẽ được chụp. Không thể phủ nhận tình trạng nhấn nhầm chi tiết có thể xảy ra, giống như việc bạn “mò” cảm biến vân tay và vô tình chạm vào camera vậy.

Bước 1: Chọn biểu tượng hình bánh răng trong ứng dụng Camera (góc trên bên phải)

Bước 2: Tìm mục Các cách thức chụp hình (Ways to take pictures)

Bước 3: Nhấn vào “Chạm cảm biến nhịp tim (Tap heart rate sensor)” để bật/tắt tính năng này

Dù sao thì đây vẫn là một phương pháp chụp selfie dễ dàng bên cạnh phím chụp hình động mà vẫn đem lại chất lượng ảnh tốt, không bị nhòe. Tính năng này đã được đưa vào các sản phẩm cao cấp của Samsung kể từ Galaxy Note 4, nhưng có vẻ như bây giờ nó mới tỏ ra sự hữu ích của mình, nhất là trên siêu phẩm màn hình “khủng” như Galaxy S8 Plus. Bạn có thể để lại ý kiến của mình về thủ thuật Galaxy S8 độc đáo này trong phần bình luận.