Cách phân biệt AirPods Fake và AirPods Xịn

Cách phân biệt AirPods Fake

AirPods Fake có độ hoàn thiện giống đến 90% với AirPods xịn cả về ngoại hình lẫn một vài tính năng, do đó để phân biệt thì bạn cần phải truy cập phần mềm.

AirPods mình minh hoạ trong bài là AirPods 2 tại thị trường Việt Nam, nhưng nó cũng có thể áp dụng cho AirPods 1 và AirPods Pro, đặc biệt là về phần mềm.

Cách phân biệt AirPods Fake

Đầu tiên là về giá bán, chắc chắn sẽ chẳng có một chiếc AirPods Fake nào được bán với giá hơn 2 triệu cả. Thông thường giá bán của chúng sẽ giao động khoảng vài trăm nghìn đồng đến gần 2 triệu, giá càng cao thì độ hoàn thiện càng cao. Nếu bạn thấy ở đâu bán AirPods với giá quá rẻ thì nên cảnh giác ngay.

Ngoại hình

Cách phân biệt AirPods Fake
AirPods Xịn bên phải- AirPods Fake bên trái (hình này mình để ngược bên, từ bên dưới sẽ là AirPods Xịn bên trái – AirPods Fake bên phải)

Thứ hai là về vỏ hộp. Chiếc AirPods Fake mà mình đang có ở đây được quảng cáo là REP 1:1, nhưng có vẻ không đúng cho lắm. Ở mặt trước của hộp, hình của hai chiếc tai nghe có vẻ hơi mờ dù được in dập nổi.

Cách phân biệt AirPods Fake
Bên trái: AirPods xịn – Bên phải AirPods Fake

Các thông tin ghi ở mặt sau của hộp cũng khá sơ sài và nó cũng được ghi bằng nhiều thứ tiếng như AirPods xịn. Dù mình không rõ là ngoài tiếng Anh ra thì khác ngôn ngữ khác có ý nghĩa là gì.

Cách phân biệt AirPods Fake
AirPods Xịn bên trên – AirPods Fake bên dưới.

Ở phần tem ghi các thông tin thì nhìn phát nhận ra luôn, AirPods xịn (chính hãng Việt Nam) có tiếng Việt và ngược lại.

Cách phân biệt AirPods Fake

Dòng chữ in bạc “AirPods Wireless Charging Case” dày chữ hơn, màu hơi bệt và không sáng hẳn khi chiếu đèn vào.

Cách phân biệt AirPods Fake
Bên trái: AirPods xịn – Bên phải AirPods Fake

Thứ ba, trọn bộ sản phẩm của AirPods Fake không thiếu một thứ gì như AirPods xịn. Chiếc mình có ở đây thì khay đựng AirPods Fake được làm từ nhựa giá rẻ, còn AirPods xịn làm từ giấy bìa tái chế.

Cách phân biệt AirPods Fake
Bên trái: AirPods xịn – Bên phải AirPods Fake

Bên dưới là dây sạc và chốt giữ dây khá lỏng lẻo. Phần bao nilon bọc AirPods Fake cầm cũng không mịn tay cho lắm.

Giấy ‘Hướng dẫn sử dụng’ của AirPods Fake chỉ có một tờ duy nhất và thể hiện bằng ngôn ngữ Trung Quốc. Còn AirPods xịn có nhiều hơn, in cả tiếng Việt và nhiều thứ tiếng khác nhau.

Cách phân biệt AirPods Fake
Bên trái: AirPods xịn – Bên phải AirPods Fake

Thứ tư, đi sâu hơn về nhân vật chính – hộp sạc và tai nghe. Ở mặt sau, nút Reset của AirPods xịn khá thấp gần cạnh đáy, còn AirPods Fake thì lại nằm ở khá cao bên trên. Điều này sẽ lộ ra ngay khi bạn dùng ốp cho AirPods và chắn chắn bản Fake sẽ không thể ấn được nút này.

Ở phần bản lề, AirPods xịn của mình có viền kim loại mạ ‘bóng loáng’, còn AirPods Fake chỉ có viền kim loại nhám kiểu then cài cửa vậy.

Phần mềm

AirPods Fake khi kết nối với iPhone hay iPad thì chúng vẫn có những hoạt ảnh ‘xoay xoay’ rồi bắt phải ấn nút sau lưng hộp sạc mới kết nối được. Thậm chí nhiều mẫu ‘AirPods Fake cao cấp’ còn có thể tuỳ chỉnh một số tính năng như AirPods xịn, ví dụ như:

  • Nhấn đúp hai lần tai trái / phải để làm gì
  • Tự động phát hiện tai
  • Chọn Micro cho mỗi tai

Đối với AirPods Fake có độ hoàn thiện thấp, chúng sẽ không thể thay đổi các tuỳ chỉnh trong cài đặt thao tác, dưới đây là minh hoạ cụ thể:

Ngoài ra thì để sử dụng, mỗi lần mở hộp ra đều phải kết nối lại thủ công (tuỳ chất lượng) chứ không tự động như AirPods xịn. Khi đeo lên tai nghe, AirPods xịn sẽ có tiếng ‘ting’ để thông báo đã kết nối với thiết bị, và ngược lại AirPods Fake thì không.

Bảo hành

Cách phân biệt AirPods Fake

Tất nhiên rồi, sẽ chẳng có một chiếc AirPods Fake hay REP 1:1 nào có thông tin bảo hành nào trên hệ thống Apple cả. Do đó, nếu bạn nghi ngờ chiếc AirPods của mình không phải hàng xịn – chính hãng Apple thì có thấy lấy số Serial trên hộp sạc và lên trang https://checkcoverage.apple.com/ để kiểm tra.

Tổng kết

Trên đây là những cách phân biệt AirPods Fake và AirPods xịn dễ nhất mà bạn có thể thực hiện khi đi mua. Như đã đề cập ở trên, chất lượng và giá tiền của mỗi sản phẩm sẽ tuỳ thuộc vào độ hoàn thiện. Do đó, nếu nghi ngại về chất lượng hàng trôi nổi ngoài thị trường thì SendoSales là địa chỉ uy tín để bạn mua AirPods hàng chính hãng VN/A được Apple phân phối độc quyền cho thị trường Việt Nam.

Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết và có bất kì thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới để cùng tham khảo nhé.

Tham gia SendoSales Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: SDP trong Apple Store xịn thế nào?

Cùng Follow kênh Youtube của SendoSales để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!