Những ngày sau Tết, các món ăn còn thừa trong tủ lạnh là điều vô cùng khó nghĩ cho các chị em phụ nữ. Đặc biệt là các loại bánh như bánh chưng bánh tét, những loại bánh này do nhà tự làm nên thường không để được quá lâu. Nhưng lại quá ngấy nên khó mà sử dụng hết ngay được. Sau đây mình xin mách nhỏ cho các chị em nội trợ cách làm món bánh chưng rán thành một món ngon ngày Tết để xử lý những chiếc bánh chưng thừa trong tủ.

Bánh Chưng Bánh Tét Rán
Bánh Chưng Bánh Tét Ngày Tết

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là gì?

  • Tất nhiên bánh chưng là nguyên liệu không thể thiếu rồi
  • Một ít dầu ăn, chỉ một ít thôi nhé
  • Xì dầu, tương ớt, dưa hành hoặc giò chả để ăn kèm thì không phải bàn

Các bước để có món bánh chưng rán ngon và giòn tan

Có rất nhiều cách làm để có được món bánh chưng rán cho ngày Tết. Từ cách rán bánh chưng với dầu ăn cho đến món bánh chưng rán nước lọc. Hôm nay mình xin chia sẻ hai cách rán bánh chưng bằng dầu ăn vô cùng ngon mà lại không bị ngấy. Nào cùng tiến hành thôi!

Cách 1: Bánh chưng nguyên miếng vàng giòn

  • Bánh chưng cắt bình thường thành nhiều miếng hình tam giác
  • Cho một chút dầu ăn vào chảo làm nóng, rồi cho từng miếng bánh chưng chiên đều các mặt cho đến khi vàng đều các mặt.
  • Bạn nên lưu ý là cho ít dầu ăn thôi nhé. Trong khi rán thì chỉ nên trở miếng bánh khi mặt bánh đã vàng giòn, để tránh bánh bị nát sẽ không ngon.
Bánh Chưng Rán Nguyên Miếng
Siêu Ngon Với Nguyên Miếng Bánh Chưng

Cách 2: Rán bánh chưng thành một miếng lớn

  • Cách này bạn không cần phải cắt bánh chưng thành từng miếng riêng. Mà chỉ cần cắt vụn bánh thành những miếng nhỏ thôi là được
  • Cho dầu ăn vào chảo (đương nhiên vẫn là một ít thôi nhé) chờ dầu nóng rồi cho bánh chưng đã cắt nhỏ vào. Đậy vung chảo khoảng 5 phút để cho hơi nước làm bánh mềm ra rồi dùng một cái thìa dàn đều bánh ra để bánh chưng đóng lại thành một mảng lớn.
  • Sau khi đã rán vàng một mặt thì trở qua rán mặt còn lại nhé. Nhớ thêm một ít dầu ăn sau khi đã lật mặt bánh nha.
Bánh Chưng Chiên Mảng Lớn
Bánh Chưng Rán Giòn Siêu Ngon Và Giòn

Như vậy mình đã chia sẻ cho các bạn 2 cách để có món bánh chưng cực ngon và giòn tan trong những ngày Tết rồi đấy. Trong tiết trời se se lạnh của những ngày xuân mà được nhâm nhi một miếng bánh chưng nóng hổi vừa rán xong vào buổi sáng bên cạnh một ít dưa hành và giò chả thì còn gì bằng đúng không nào.

Chúc các chị em nội trợ thành công với món bánh siêu ngon và dễ làm này nhé. Sendo Sales xin kính chúc các bạn có một năm mới an khang thịnh vượng và hạnh phúc bên gia đình và người thân!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here