Ngày nay tuy những bộ album ảnh không còn quá thông dụng nữa mà thay vào đó là những phần mềm hay ứng dụng có thể lưu trữ những hình ảnh của bạn. Nhưng những ứng dụng đó khó có thể thay thế được hoàn toàn những bộ album ảnh. Đặc biệt là không thể nào so sánh với một cuốn album ảnh do chính tay bạn làm cho người yêu đúng không nào. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách để có được một cuốn album ảnh handmade thật đẹp và ý nghĩa cho ngày Valentine.

Nguyên liệu làm album ảnh handmade

Để có được một cuốn album ảnh thật đẹp và ý nghĩa cho người yêu thì bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

Nguyên Liệu Làm Album Ảnh Handmade
Những Nguyên Liệu Không Thể Thiếu Khi Làm Album Ảnh Handmade
  • Bìa cứng có thể bằng nhựa hoặc giấy cứng
  • Giấy A4 trắng hoặc màu nếu bạn muốn sặc sỡ hơn
  • Giấy màu hay giấy gói quà đều được nhé
  • Hồ dán, băng keo hai mặt, kéo
  • Có thể thêm dây ruy băng hoặc dây thừng nhỏ để trang trí

Cách làm Album ảnh đơn giản nhất cho bạn

  • Bước 1: Cắt một miếng bìa cứng. Kích thước bạn có thể tự chọn theo ý thích. Bạn nên sử dụng những tấm bìa màu đen để có thể dễ trang trí hơn, nếu bạn sử dụng bìa hộp cũ thì có thể lấy giấy gói quà bọc lại cho đẹp.
Trang Album Ảnh Handmade
Thiết Kế Cho Từng Trang Của Album Ảnh
  • Bước 2: Cắt những tờ giấy A4 theo cỡ album, dán một phần giấy kín mặt sau của tấm bìa, tiếp tục lấy các giấy trắng khác dán nối tiếp, đây sẽ là số trang mà bạn muốn làm cho cuốn album.
  • Bước 3: Dán giấy màu vào tờ giấy trắng tùy vào ý thích của bạn.
  • Bước 4: Mặt sau thì bạn có thể dán giấy khác màu sẽ trông đẹp hơn. Như vậy bạn đã cơ bản xong phần khung của album, việc còn lại là trang trí bìa và dán ảnh theo ý thích. Lưu ý khi làm album ảnh handmade bạn nên có một nội dung nhất định cho album của mình.Tránh việc khi làm mà bạn có quá nhiều ý tưởng dẫn đến việc các trang không thống nhất nhau.
Trang Trí Bìa Album Ảnh
Trang Trí Bìa Album Ảnh Theo Sở Thích Của Người Ấy
  • Bước 5: Mặt sau mình dùng ruy băng hoặc dây thừng để trang trí. Còn bên trong, trình bày ảnh theo cách của mình, bạn có thể viết thêm những dòng cảm xúc hay những lời yêu thương của mình dành cho người ấy. Chỉ cần bạn đặt cảm xúc và tình yêu của mình khi làm, chỉ cần bạn thật sự yêu người ấy và những kỷ niệm của hai người, bạn sẽ làm được một cuốn album thực sự có ý nghĩa để viết lên những dòng nhật ký với những bức ảnh chạm đến trái tim.

Những tấm ảnh sẽ không còn vô nghĩa khi nằm trong các ứng dụng hay điện thoại nữa. Mà giờ đây chúng đã trở nên dễ thương và ý nghĩa hơn bên trong cuốn album ảnh handmade do chính tay bạn làm cho người ấy đấy. Không những vậy, món quà này còn có thể lưu giữ những kỉ niệm của hai người đúng không nào. Chúc bạn có một mùa lễ tình nhân thật hạnh phúc và ý nghĩa bên người ấy nhé!

Xem thêm các món quà tặng Valentine handmade vô cùng hay và ý nghĩa nào.

Nếu người ấy của bạn là một người mê xe thì bạn có thể lựa chọn cho người ấy những món Đồ Chơi Xe Máy. Chắc chắn người ấy sẽ vô cùng thích thú vì bạn biết được sở thích của chàng đấy.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here