Cách kiểm tra và những lưu ý không thể bỏ qua khi bỏ tiền…

Test-smartphone

Một vài lưu ý khi mua smartphone dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra thân máy, sạc, sách hướng dẫn,… để xác định hàng thật và hàng giả qua mắt nhìn thông thường.

1. Quy cách đóng hộp

Bất kể sản phẩm công nghệ chính hãng nào cũng sẽ đợc đóng gói cẩn thận và trau chuốt, vì nó thường là hàng đắt tiền. Trong khi đó, hàng nhái thường đóng gói qua loa, với bao bì khá ọp ẹp. Hãy quan sát kỹ cách đóng gói, hàng thật sẽ có font chữ đồng nhất, màu mực in rõ ràng, không sai lỗi chính tả, hiếm khi có các vết xước hay hộp bị bóp méo. Bên cạnh đó, phần nilon bên ngoài sẽ được ép thẳng và không bị cộm lên nhiều.

Kiểm tra kỹ hình thức đóng hộp của sản phẩm

2. Sách/tờ hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng bắt buộc phải có ngôn ngữ của nơi sản phẩm sản xuất, chưa kể các ngôn ngữ khác. Ngoài ra, các in ấn và trình bày của nó cũng là yếu tố để xác định hàng thật và giả.

Không có chuyện “Made in USA” mà sách hướng dẫn chỉ có tiếng Trung Quốc đâu nha

3. Logo sản phẩm

Cả logo chữ và logo hình ảnh của sản phẩm phải được in rõ ràng, mịn, dễ đọc, khó tẩy xóa và đúng theo mẫu chuẩn. Bạn có thể mở điện thoại ra search mẫu chuẩn và so sánh. Với logo chữ, font chwx phải thống nhất, đặc biệt là không sai chính tả.

4. Củ sạc và đầu nối

Kiểm tra củ sạc và dây nối là lưu ý khi mua smartphone không thể bỏ qua. Với củ sạc đi kèm, các sản phẩm của các nhà sản xuất chính thống sẽ phải đảm bảo an toàn và có khả năng cách nhiệt tốt, do đó bạn sẽ thấy một đường phân cách ở phần nhựa trên chân cắm. Ngoài ra, phần kim loại ở chân sạc được gia công tỉ mỉ không có vết dị hình hoặc chi tiết thừa vô lý.

Chân sạc fake thì không có đường phân cách ở phần nhựa

Đối với cáp chuyển đổi, phần kết nối với thiết bị phải vừa khít, không lỏng lẻo hay có độ dài ngắn thất thường. Các sản phẩm fake thường có một phần đầu kết nối thừa ra ngoài.

5. Chất liệu sử dụng

Đối với các chất liệu nhựa, cao su, kim loại dùng để chế tác, bề mặt sản phẩm phải có độ láng mịn cao, không có vết dị hình hay gờ nổi bất thường và đồng màu do được chế tác tỉ mỉ và chi tiết.

Không chỉ riêng smartphone, bạn có thể áp dụng các cách thức kiểm tra trên cho hầu hết các sản phẩm công nghệ khác để tránh mất tiền oan. Nếu còn lưu ý khi mua smartphone gì hay ho, hãy cùng chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé!