Ngày nay nhiều người lựa chọn khẩu trang y tế thay cho những loại khẩu trang bằng vải bởi sự tiện dụng và giá rẻ của nó. Vì khẩu trang này chỉ dùng một lần, không phải mất công giặt. Khẩu trang y tế là một vật dụng cần thiết với tất cả mọi người khi lưu thông trên đường phố, đặc biệt là với tình trạng ô nhiễm và dịch bệnh hoành hành như hiện nay. Tuy nhiên trong thời buổi như hiện nay khẩu trang y tế ngày càng xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng giả và kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì thế biết cách kiểm tra khẩu trang y tế thật giả là một việc vô cùng cần thiết.

2 Cách kiểm tra khẩu trang y tế thật giả đơn giản nhất.

Cách 1: Ngâm khẩu trang vào nước

Để phân biệt được đâu là khẩu trang y tế hàng tốt, chất lượng thì cách đơn giản nhất là chúng ta chỉ cần ngâm khẩu trang vào nước. Nếu là khẩu trang y tế thật thì sẽ rất ít nước ngấm vào hoặc có thể không hề bị thấm nước, bởi bề mặt khẩu trang thật rất mịn và không dễ bị xù lông. Còn khẩu trang y tế giả sẽ ngay lập tức ngấm rất nhiều nước và dễ bị xù.

Xé Bên Trong Để Kiểm Tra Khẩu Trang
Điểm Khác Nhau Giữa Khẩu Trang Y Tế Thật Và Giả

Cách 2: Xé khẩu trang

Một cách khác đó là bạn có thể xé đôi chiếc khẩu trang, chiếc khẩu trang thật rất khó rách còn khẩu trang giả thì chỉ cần xé nhẹ thì khẩu trang sẽ rách ngay.

Khẩu Trang Y Tế Thật
Những Điểm Có Trên Khẩu Trang Y Tế Thật

Sau khi xe ra thì bạn cần kiểm tra lớp vải lọc bên trong chiếc khẩu trang, đây là cách đơn giản giúp bạn nhận biết dễ nhất, bởi khi xé ra bạn sẽ thấy được đâu là lớp kháng bụi tốt và đâu là loại giấy vệ sinh thông thường. Nếu khẩu trang thật thì sẽ là lớp giấy rất mịn, không thấm nước giúp khẩu trang có thể lọc bụi bẩn. Còn khẩu trang giả thì lớp giấy đó chỉ là lớp giấy thông thường khi ngâm vào nước nó sẽ nhanh chóng bị rã nát ra, bởi vì đây chỉ là lớp giấy thông thường và không có khả năng kháng khuẩn.

Trên đây là 2 cách kiểm tra khẩu trang y tế thật hay giả ngay tại chỗ. Ngày nay, trong thời buổi bụi mịn khắp thành phố và bệnh dịch khắp nơi thì việc trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để phòng ngừa là vô cùng cần thiết đúng không nào. Hy vọng những cách phân biệt khẩu trang thật giả này sẽ giúp ích cho các bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here