Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế như hiện nay thì các loại khẩu trang vải lại nổi lên như một vị cứu tinh cho người dân hiện nay. Tuy nhiên, liệu mọi người đã biết cách đeo khẩu trang vải đúng cách và sử dụng hợp lý để bảo vệ sức khỏe hay chưa. Đây cũng là một vấn đề lớn hiện nay, vì nếu không sử dụng đúng thì chính những chiếc khẩu trang này còn gây hại cho sức khỏe hơn rất nhiều.

Cách đeo khẩu trang vải đúng và hiệu quả

Sử dụng một chiếc khẩu trang vải cao cấp chưa phải là tốt. Điều quan trọng hơn hết là bạn phải biết cách sử dụng khẩu trang sao cho đúng và an toàn nhất. Khi đeo khẩu trang vải bạn nên làm theo những nguyên tắc sau đây:

Đeo Khẩu Trang Vải Đúng
Đeo Khẩu Trang Vải Đúng Cách Là Một Điều Vô Cùng Quan Trọng
  • Khi đeo khẩu trang vải cần che kín cả mũi và miệng, hạn chế sờ sờ tay lên khẩu trang trong quá trình đeo.
  • Khi tháo khẩu trang ra thì không nên dùng tay cầm vào khẩu trang. Khi tháo chỉ cần cầm vào dây đeo hai bên để tháo.
  • Trong quá trình đeo khẩu trang, tuyệt đối không dùng tay kéo khẩu trang xuống bên dưới cằm để nói chuyện. Bạn vẫn có thể đeo khẩu trang trong khi nói chuyện, nếu cần thiết thì nên tháo khẩu trang ra theo cách bên trên.

Cách giặt và phơi khẩu trang vải

Đeo khẩu trang đúng là một việc quan trọng nhưng giặt và phơi khẩu trang vải như thế nào còn quan trọng hơn rất nhiều. Vì nếu giặt không sạch thì khẩu trang còn chứa nhiều vi khuẩn hơn gấp nhiều lần.

Cách Giặt Và Phơi Khẩu Trang
Cách Giặt Và Phơi Khẩu Trang Sao Cho Sạch Không Nhiều Người Hiểu Rõ
  • Khẩu trang vải nên được ngâm nước sôi rồi giặt với xà phòng.
  • Xả qua nhiều nước đến khi sạch xà phòng
  • Phơi khẩu trang ở nơi khu vực nhiều năng, tránh để gần cửa sổ và lối đi, không nên ủi vì có thể làm biến dạng khẩu trang và dễ làm lây nhiễm chéo vi khuẩn.
  • Khẩu trang vải mới mua nên được giặt sạch trước khi sử dụng.

Trong thời điểm dịch bệnh hoành hành như hiện nay thì việc sử dụng một chiếc khẩu trang vải và biết cách đeo khẩu trang vải đúng cách cũng là một điều vô cùng quan trọng. Vì những loại virus lây truyền vô cùng phức tạp nên câu hỏi khẩu trang vải có chống được virus không vẫn đang là một điều chưa chắc chắn. Tuy nhiên, chính chúng ta cần phải bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách giữ vệ sinh cá nhân và rửa tay với nước sát khuẩn thường xuyên.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here