Những ngày trước Tết là lúc mà người người, nhà nhà chuẩn bị cho việc dọn dẹp và trang trái nhà cửa để đón một cái Tết thật rộn ràng và ấm áp. Nào là chọn chậu hoa đặt trước nhà, tỉa lá mai, thêm vài đồ nội thất mới mẻ… Vậy bạn biết còn thứ gì đặc biệt làm cho không gian phòng khách thêm sức sống không? Đúng rồi, một bình hoa! Và học cách cắm hoa ngày Tết là điều mà bạn không nên bỏ qua.

Cách cắm hoa trong lọ thủy tinh

Cắm Hoa Ngày Tết Trong Lọ Thủy Tinh
Cách cắm hoa trong bình thủy tinh vô cùng sang trọng

Cắm hoa trong lọ thủy tinh là một trong những cách đơn giản mà độc đáo giúp tạo thêm sức sống mới mẻ cho phòng khách nhà bạn.

Các loại hoa dùng phổ biến trong cách cắm hoa này là hoa ly, hoa tulip… Chủ yếu dùng hoa có chiều dài suông, phù hợp cho các loại bình thủy tinh hình trụ cao.

Kết hợp với các loại hoa đó bạn dùng lá đuôi công, các loại lá hình dài… Hoặc bạn có thể dùng cả cành và hoa từ phần đáy dài đến miệng cũng rất đẹp.

Dưới đáy bình thủy tinh bạn điểm thêm 1 vài viên sỏi tạo điểm nhấn cho bình hoa, và cuối cùng là cho nước trong vào.

Cách cắm hoa ngày Tết trên bàn thờ

Đối với cách cắm hoa ngày Tết để bàn thờ cần phải đòi hỏi sự tôn nghiêm, không quá lòe loẹt và cũng không quá đơn điệu. Đây cũng là quan niệm về phong thủy của ông bà ta từ xưa đến nay.

Cách cắm hoa thờ ngày Tết theo quan niệm sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn, tài lộc và sức khỏe của gia đình trong năm mới.

Cắm Hoa Lay Ơn Bàn Thờ
Cách cắm hoa trang nghiệm cho bàn thờ vào ngày Tết

Hoa chưng trên bàn thờ thường nên chọn 2 bình tạo sự đối xứng 2 bên, đặc biệt các cành hoa không quá xòe, vì theo quan niệm dân gian thì sẽ che mất thần linh, sẽ không hay.

Nên tạo sự cân bằng và đối xứng về chiều cao cho cả 2 bình hoa, sẽ đẹp mắt hơn. Chọn màu sắc chủ đạo 1 hoặc 2 màu, bạn có thể chọn các màu phổ biến như vàng, tím, trắng… 

Cách cắm đơn giản với hoa mai

Hoa mai biểu trưng cho sự tài lộc và sức khỏe của gia chủ, thêm nữa, theo quan niệm người xưa thì hoa mai còn có thể xua đuổi tà khí, đuổi những xui xẻo nên nó thường được chọn để cắm trong bình hoa chưng trong nhà vào ngày Tết.

Cắm Hoa Mai
Bình hoa mai vô cùng ý nghĩa cho ngày Tết

Hoa mai được người ta cắt chiết từ cây mai lớn, lâu năm, chọn cành có nhiều búp; sắp đến cận Tết (thường là 29, 30 Tết) người ta sẽ đem cành mai đó cắm vào 1 chiếc bình với nước ấm. Sang mùng 1 Tết hoa sẽ nở tươi cả gian phòng khách, làm bật lên sức mới cho căn phòng ngày tết.

Chúng ta vừa tìm hiểu 1 vài cách cắm hoa Tết, nếu bạn chưa thử cắm hoa chưng ngày Tết bao giờ thì những ngày gần Tết còn lại này là lúc thích hợp để bạn bỏ túi ngay những mẹo để làm cho gian phòng nhà bạn thêm màu sắc và sức sống đấy. Chúc bạn thành công với những cách cắm hoa trên!

Nguồn: Xosovip

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here