Cách “bắt thóp” iPhone lock giả dạng quốc tế đơn giản nhất

iPhone-lock

Việc kiểm tra iPhone lock là vô cùng cần thiết nếu như bạn không muốn bị SIM ghép qua mặt. Hãy làm theo các bước kiểm tra đơn giản dưới đây trước khi mua.

Kiểm tra iPhone lock để làm gì?

iPhone lock đã không còn xa lạ, nhưng iPhone lock giả dạng quốc tế thì gần đây mới rộ lên. Như các bạn đã biết, iPhone lock là iPhone bị khóa SIM và chỉ nhận SIM của duy nhất 1 nhà mạng. Trong khi đó, iPhone quốc tế có thể nhận tất cả SIM của mọi nhà mạng. Để biến iPhone lock thành iPhone quốc tế, nhiều người kinh doanh đã nhờ tới sự hỗ trợ của SIM ghép. Do đó, chúng ta cần kiểm tra để tránh mua phải iPhone lock với giá của iPhone quốc tế (cao hơn vài triệu đồng).

iPhone lock có thể được biến thành iPhone quốc tế để đẩy giá lên vài triệu mỗi máy

SIM ghép thực chất là một miếng sắt nhỏ, gắn chung với các thẻ sim, người ta sẽ lắp đè SIM của nhà mạng khác lên để mở khóa cho các dòng máy iPhone lock. Do những chiếc SIM ghép này được cấy vào bên trong máy, người dùng sẽ không thể phân biệt khó lòng phân biệt được nếu không tháo tung máy. Tuy nhiên, chúng ta có cách đơn giản hơn để làm việc này.

Bước 1: Lắp SIM bất kỳ của nhà mạng Việt Nam (3G hoặc 4G mới đều được) tại màn hình chính của máy

Lưu ý: Trong trường hợp máy vẫn chưa active vào màn hình chính (máy mới, máy vừa restore xong…) thì hãy active trước, sau đó đổi sang một SIM khác để kiểm tra.

– Nếu màn hình Active hiện ra và yêu cầu kích hoạt, sóng chỉ lên sau khi kích hoạt xong thì có thể máy bạn đang kiểm tra chính là iPhone lock (vì SIM ghép hay bị chuyển sang màn hình active khi mới lắp)

– Nếu sóng lên mà không hiện ra bất kỳ màn hình kích hoạt nào thì đây có thể là máy quốc tế, hãy chuyển sang bước 2

Bước 2: Kiểm tra ứng dụng SIM

Lý do chúng ta phải làm tiếp bước 2 vì SIM 3G cũ (nếu bạn chưa đổi sang SIM 4G) không yêu cầu kích hoạt khi lắp SIM, vì thế chúng ta cần kiểm tra bằng cách truy cập Ứng dụng SIM.

– Vào Cài đặt > Điện thoại > Ứng dụng SIM (hoặc SIM Applications)

– Máy lock sẽ có những tùy chọn như Carrier Select/Chọn nhà mạng, Lock Carrier/Khóa nhà mạng, Edit IMSI/Nhập mã IMSI

Đây là máy lock nhé các bạn!

Máy quốc tế sẽ có những dịch vụ viết bằng tiếng Việt của nhà mạng, hoặc không có phần “Ứng dụng SIM” trong phần cài đặt Điện thoại (SIM 4G Viettel đã bỏ ứng dụng SIM). Tuy nhiên, một số loại SIM ghép thần thánh có thể hiển thị được ứng dụng SIM của SIM gốc, cũng như ẩn đi phần này hoàn toàn, nên hãy chuyển sang bước 3.

Máy quốc tế sẽ hiển thị như trên

Bước 3: Kích hoạt bảng chọn nhà mạng của SIM ghép

Mỗi chiếc SIM ghép thần thánh đều được lập trình để hiển thị bảng chọn nhà mạng khi người dùng điền một mã bí mật, và chúng ta sẽ sử dụng mã đó để kiểm tra xem iPhone có đang sử dụng SIM ghép hay không. Bạn hãy tiến hành gọi số *5005*7672*0# và xem kết quả.

Dòng thông báo hiện lên như bên trái thì là máy quốc tế, bảng chọn mạng hiện ra như bên phải thì là máy lock

Lưu ý: Trong trường hợp bạn đang sử dụng máy iPhone lock thì tuyệt đối đừng bấm gọi số này để tránh trường hợp gặp lỗi không gửi được tin nhắn.

Thực chất bạn nên biết cách kiểm tra tránh mua phải iPhone lock với giá cao vì ngỡ nó là iPhone quốc tế. Còn trên thực tế, nếu bạn có nguồn kinh phí hạn hẹp thì iPhone lock là một lựa chọn tốt, vì nó cực rẻ. Đương nhiên bạn sẽ phải chấp nhận việc nó có thể bị hao pin hay lỗi mạng. Chúc các bạn kiểm tra iPhone lock thành công!