Áp dụng ngay cách hạ cấp iOS 10.3 về phiên bản iOS 10.2.1…

ios10.3 6

Nếu không thích và cảm thấy phiền toái, bạn hoàn toàn có thể hạ cấp iOS 10.3  về phiên bản iOS 10.2.1 mà không hề bị mất dữ liệu chỉ bằng vài bước đơn giản.

Cách hạ cấp iOS 10.3  về phiên bản iOS 10.2.1

Đầu tiên, hãy truy cập vào www.apple.com/itunes/download/ để tải và cài đặt phiên bản iTunes.

Tiếp theo,truy cập vào https://iosninja.io/. Sau đó chọn thiết bị mà bạn đang sử dụng và tiến hành tải tập tin firmware iOS 10.2.1 (Phiên bản iOS trước khi cập nhật lên 10.3). Hãy kiểm tra xem phiên bản này có còn sử dụng được hay không?

Lưu ý, nếu tải tập tin bằng Safari, hãy đảm bảo rằng tính năng tự động giải nén đã bị vô hiệu hóa hoặc sử dụng Google Chrome, Firefox để thay thế.

Sau đó, hãy tắt nguồn và kết nối thiết bị với máy tính để có thể truy cập vào chế độ DFU.

Tiếp theo, nhấn nút nguồn khoảng 3 giây, khi biểu tượng Apple hiện ra, bạn nhấn nút Home khoảng 10 giây cho đến khi xuất hiện thông báo thiết bị đang ở chế độ Recovery, nhấn OK.

Tại PC, hãy giữ phím Shift và chọn Restore iPhone. Bạn hãy tìm đến tập tin Firmware vừa tải về lúc nãy, sau đó chọn Restore iPhone để tiếp tục cập nhật.

Sau đó, iTunes sẽ hiển thị một số thông tin cơ bản về bản cập nhật iOS 10.2.1, nhấp Next, chọn Agree để tiếp tục. Lúc này, hệ thống sẽ kiểm tra phần mềm và cài đặt mọi thứ lên thiết bị, quá trình này có thể sẽ kéo dài khoảng 10 phút.

Cuối cùng, sau khi hạ cấp thành công về iOS 10.2.1, màn hình chào mừng “Hello” quen thuộc sẽ xuất hiện. Bây giờ, người dùng chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình để khôi phục lại dữ liệu từ các bản sao lưu trước khi cập nhật lên iOS 10.3.

iOS 10.3 đã ra mắt cùng với nhiều tính năng mới và hấp dẫn tuy nhiên không phải người dùng nào cũng sẵn sàng đón nhận phiên bản này. Và với những người đã lỡ cập nhật thì cách hạ cấp iOS 10.3  trên đây rất có ích, hãy cùng thử nhé.