6 mẹo nhỏ mà hay để tiết kiệm dung lượng 3G/4G cho iPhone

tiet-kiem-dung-luong-3g-4g-11

Dưới đây là những cách rất hay để người dùng tiết kiệm dung lượng 3G/4G một cách hiệu quả trên các thiết bị iPhone và iPad.

Cước phí sử dụng 3G/4G không hề rẻ đối với phần lớn người dùng di động hiện nay. Chúng ta thường phải lựa chọn kĩ càng từng gói cước sao cho phù hợp với nhu cầu nhất. Dù đã đăng kí trọn gói, phần lưu lượng tốc độ cao vẫn có thể hết bất cứ lúc nào. Trong khi đó, dung lượng miễn phí thì lại “rùa bò”, gần như vô dụng.

Để tránh những vấn đề này và tiết kiệm chi tiêu hàng tháng, hãy tham khảo những mẹo dưới đây dành cho iPhone và iPad nhé.

Cập nhật ứng dụng và iCloud bằng Wifi

tiet-kiem-dung-luong-3g-4g-1

Mặc định, các ứng dụng tải về iPhone, iPad sẽ được cập nhật tự động. Điều này sẽ khiến iPhone thường xuyên truy cập vào mạng internet để tìm kiếm phiên bản ứng dụng mới qua cả 3G/4G và Wifi. Vì vậy, bạn hãy truy cập và Cài đặt > iTunes & App Store rồi tắt tính năng Sử dụng mạng di động đi.

Với iCloud, bạn cũng nên truy cập Cài đặt > iCloud > iCloud Drive và tắt Sử dụng mạng di động.

Hạn chế Làm mới Ứng dụng Trong nền

tiet-kiem-dung-luong-3g-4g-2

Tính năng này cho phép các ứng dụng tự động cập nhật dữ liệu khi đang chạy ngầm. Nó gây hao tốn cả pin và dung lượng dữ liệu khi dùng mạng 3G/4G. Để tắt đi, hãy truy cập vàp Cài đặt > Chung > Làm mới Ứng dụng Trong nền và bỏ chọn các ứng dụng không cần thiết.

Tắt Wifi Assist

tiet-kiem-dung-luong-3g-4g-4

Tính năng này từng khiến Apple bị kiện khi mặc định bật nó trên iOS 10. Nó sẽ “giúp” máy tự động chuyển đổi sang 3G/4G khi Wifi chập chờn hoặc tốc độ quá chậm. Tuy nhiên, để tránh bị mất tiền oan thì bạn nên kiểm tra xem đã tắt nó đi chưa bằng cách vào Cài đặt > Mạng di động và gạt công tắc ảo bên cạnh dòng Wifi Assist.

Gửi hình ảnh độ phân giải thấp qua iMessage

tiet-kiem-dung-luong-3g-4g-9

Người dùng iMessage có thể thoải mái gửi hình ảnh, video… qua lại cho nhau mà không tốn phí dịch vụ. Tuy nhiên, điều này sẽ “hút” khá nhiều dung lượng dữ liệu nếu đang dùng 3G/4G.

Để sử dụng tiết kiệm hơn, bạn hãy vào Cài đặt > Tin nhắn và chọn Chế độ Hình ảnh Độ phân giải Thấp.

Lưu dữ liệu offline cho bản đồ, nhạc và video

tiet-kiem-dung-luong-3g-4g-10

Nhiều ứng dụng trực tuyến như Maps, Zing MP3, Youtube… giờ đã cho phép người dùng lưu dữ liệu offline để sử dụng khi cần. Chính vì vậy, hãy tận dụng chúng để tránh phát sinh cước dữ liệu mỗi khi đi ra ngoài.

Tắt tự động phát video trong ứng dụng Facebook

Các phiên bản gần đây của Facebook có một tính năng là tự động phát video và ảnh GIF. Khi người dùng cuộn màn hình tới, chúng sẽ tự động phát và gây hao tốn dung lượng mạng.

tiet-kiem-dung-luong-3g-4g-8

Để tắt nó đi, bạn có thể truy cập vào Cài đặt (bên trong ứng dụng Facebook) > Cài đặt Tài khoản > Ảnh và Video > Tự động phát rồi chọn mục Chỉ sử dụng Wifi hoặc Không bao giờ tự động phát.

Trên đây là 6 trong số những mẹo nhỏ để người dùng iPhone và iPad tiết kiệm dung lượng 3G/4G. Nếu bạn còn biết mẹo nào khác, hãy chia sẻ với mọi người ở phần comment phía dưới nhé.