Niềm hạnh phúc và vui sướng nhất của mẹ là thấy bạn luôn luôn vui vẻ, khỏe mạnh. Nhưng nếu nhận được một món quà do chính bạn chọn thì mẹ bạn chắc hẳn sẽ còn hạnh phúc nhiều hơn nữa đấy. Một món quà hay một bó hoa tặng mẹ ngày 8/3 sẽ thay lời bạn thể hiện tình yêu thương của bạn dành cho mẹ. Bên cạnh đó cũng cho thấy sự trưởng thành của bạn trong mắt mẹ đấy. Cùng tham khảo những loại hoa dành tặng mẹ ngày 8/3 với ý nghĩa đặc biệt sau đây nhé.

Hoa cẩm chướng

Khi chọn hoa tặng mẹ, hoa cẩm chướng luôn là loài hoa được nghĩ đến đầu tiên. Vì đây là loài hoa tượng trưng cho tình mẹ. Khởi nguồn từ những năm 1900 ở Mỹ đã diễn ra một biểu quyết để chọn ra một ngày trong năm giành tôn vinh các bà mẹ. Và thời điểm đó hoa cẩm chướng cũng được chọn như một loài hoa tượng trưng cho ngày của mẹ.

Hoa Cẩm Chướng Tặng Mẹ
Hoa Cẩm Chướng Là Biểu Tượng Dành Cho Ngày Của Mẹ

Vì vậy, vào ngày quốc tế phụ nữ hay ngày của mẹ, nếu chưa nghĩ ra món quà ý nghĩa. Hãy chọn ngày cho mình một bó hoa cẩm chướng thật tươi để tỏ lòng biết ơn, cũng như gửi lời yêu thương nhất đến người đã hy sinh cả sắc đẹp và tuổi thanh xuân để nuôi dạy ta khôn lớn nhé.

Hoa hồng đỏ

Hoa hồng không chỉ tượng trưng cho tình yêu đâu nhé! Hoa hồng là tượng trưng cho vẻ đẹp và sự hạnh phúc. Bạn có thấy gai nhọn trên thân và lá hoa không? Chúng rất giống mẹ đấy, những chiếc gai ấy tượng trưng cho sự bảo vệ và nghiêm khắc của mẹ. Mẹ vì muốn chúng ta nên người nên đôi khi nghiêm khắc với chúng ta. Tận đáy lòng, vì thương chúng ta và bảo vệ gia đình mẹ phải hoá thân vào vai người xấu. Nhưng chung quy lại thì mẹ vẫn mãi mãi đẹp nhất như nụ hoa hồng đúng không nào?

Hoa Hồng Đỏ Tặng Mẹ Ngày 8-3
Hoa Hồng Đỏ Không Chỉ Dành Cho Người Yêu Đâu Nhé

Bạn có thể chọn một bó hoa hồng thật tươi hay một giỏ hoa với hoa chủ đạo là hoa hồng đỏ. Đan xen bên trong đó là một số loài hoa khác như hoa cẩm chướng. Sẽ đầy đủ các ý nghĩa của bó hoa cho bạn dành tặng mẹ ngày 8/3 đấy.

Hoa lan hồ điệp

Nhắc đến hoa lan, ai ai cũng biết đây là một loài hoa kiêu sa và quý phái, loài hoa mang trên mình những vẻ đẹp, khí chất làm cho nó được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa”. Khi ngắm loài hoa này sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, ngỡ như tất cả muộn phiền đều tan biến. Và tất nhiên điều đó sẽ rất phù hợp với những điều mà bạn muốn dành cho mẹ đúng không nào.

Hoa Lan Tặng Mẹ
Lan Hồ Điệp – Biểu Tượng Của Sự Cao Sang Quyền Quý

Bạn nên chọn loại hoa lan hồ điệp vàng để tặng mẹ nhé. Hoa lan vàng tượng trưng cho sự ấm áp của tình thân gia đình và cầu mong sự sung túc, hạnh phúc. Và đương nhiên cũng thể thiếu vẻ đẹp thanh cao và sang trọng mà loài hoa này mang lại.

Hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là một loài hoa vô cùng đặc biệt bởi khả năng thay đổi màu sắc của hoa dựa vào độ pH của đất. Với những cánh hoa mỏng manh chen chúc nhau tạo thành một đóa hoa lớn với vẻ ngoài cứng rắn nhưng cũng không kém phần hiền hoa, thật giống với mẹ đúng không nào.

Hoa Cẩm Tú Cầu
Hoa Cẩm Tú Cầu Có Thể Đổi Màu Theo Độ pH Của Đất

Hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho sự biết ơn và tình cảm chân thành. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mẹ mình một bó hoa cẩm tú cầu nho nhỏ để thể hiện sự yêu thương của bạn dành cho mẹ nhé. Nếu mẹ bạn cũng là một người yêu hoa và thích chăm sóc hoa thì đây là một loài hoa tuyệt vời đấy.

Hoa ly

Ngoài sự xuất hiện trong các dịp lễ tết thì hoa ly còn nhận được sự lựa chọn trong các dịp lễ dành cho phái đẹp như quốc tế phụ nữ hay ngày phụ nữ Việt Nam. Một đóa hoa ly trắng tượng trưng cho sự hiền hòa và đức hạnh, hệt như hình ảnh của người mẹ. Chính vì thế hoa ly được lựa chọn rất nhiều để dành tặng mẹ vào ngày 8/3 với ý nghĩa gửi gắm sự yêu thương và mong muốn hạnh phúc đến với mẹ.

Hoa Ly Trắng
Dành Tặng Mẹ Hoa Ly Trắng Với Ý Nghĩa Đặc Biết Nhé

Chọn một bó hoa ly trắng kèm theo một vài cành hoa ly hồng để tô điểm thêm cho bó hoa giúp bó hoa không quá đơn điệu mà còn tăng thêm ý nghĩa đấy.

Trên đây là 5 loài hoa không ai là không nghĩ đến mỗi khi muốn chọn hoa tặng mẹ ngày 8/3 đúng không nào. Mỗi loài hoa với một ý nghĩa riêng, nhưng chung quy lại thì vẫn tượng trưng cho tình mẹ. Và bên cạnh đó là thể hiện được tình yêu thương của bạn dành cho mẹ.

Đừng quên chọn thêm quà 8/3 tặng mẹ nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here